Văn bằng 2 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là gì? Đăng ký học ở đâu?

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là một trong những trường Đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử Viễn thông tại Miền Bắc. Bên cạnh chương trình chính quy, Học viện còn đào tạo hệ từ xa, văn bằng 2, liên thông dành cho các đối tượng người đi làm. Bài viết này, Tuyensinh.edu.vn sẽ giải đáp các thắc mắc về chương trình đại học từ xa, văn bằng 2 của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông nhé.

Văn bằng 2 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là gì?

Văn bằng thứ 2 là chương trình đào tạo dành cho các đối tượng muốn bổ sung bằng cấp, học thêm một tấm bằng thứ 2 bên cạnh văn bằng 1 của mình đã có, do đó một số quy định có phần đơn giản hơn nhằm tạo điều kiện cho học viên muốn học Văn bằng 2 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Dưới đây là một số yêu cầu đối với học viên đang quan tâm tới chương trình văn bằng 2 và muốn đăng ký học văn bằng 2 tại Học viện Bưu chính Viễn thông:

  • Có quốc tịch Việt Nam và ưu tiên đối tượng đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Có sức khỏe tốt, đủ khả năng tham gia học tập, trau dồi kiến thức.
  • Người tham gia không phạm tội hoặc đang trong thời gian thi hành án.
  • Đã hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng Đại học hoặc Cao đẳng.

Khi đáp ứng các yêu cầu trên, học viên hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xét tuyển văn bằng 2 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có những ngành đào tạo nào?

Bên cạnh các ngành đào tạo phong phú của hệ chính quy, chương trình đào tạo văn bằng thứ 2 bậc Đại học từ xa có ba ngành, đây là những ngành thế mạnh của trường, có nhu cầu cao của xã hội là Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông và Quản trị Kinh doanh.

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học đào tạo về các kiến thức và kỹ năng liên quan đến máy tính, phần mềm và hệ thống thông tin. Học viên sẽ được học về hệ thống máy tính, các ngôn ngữ lập trình, cách xây dựng và phát triển phần mềm, cũng như các kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Hiện nay, chương trình học của văn bằng 2 Công nghệ thông tin đang được bổ sung tiếng Nhật, bên cạnh ngôn ngữ Anh trước đó. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động đối với nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Nhật.

Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông

Kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành học đào tạo về các kiến thức và kỹ năng liên quan đến điện tử và viễn thông. Học viên sẽ được học về các nguyên lý điện tử, truyền thông, cũng như các kỹ thuật ứng dụng trong hai lĩnh vực này.

Ngành học này có vai trò quan trọng trong việc kết nối và chia sẻ thông tin giữa con người. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông ngày càng cao.

Ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học không mới, nhưng nhu cầu nhân lực của ngành này luôn không ngừng tăng cao. Tại PTIT, văn bằng 2 Quản trị kinh doanh cung cấp cho người học các kiến thức và kỹ năng toàn diện về quản lý và vận hành doanh nghiệp, marketing, quản trị nhân sự, và kinh doanh quốc tế. Ngành học này có nhiều cơ hội việc làm đa dạng, thu hút nhiều người lựa chọn học văn bằng 2 hiện nay.

Giá trị tấm bằng Đại học hệ từ xa văn bằng 2 tại PTIT

Văn bằng 2 PTIT là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn nâng cao trình độ, mở rộng cơ hội nghề nghiệp mà không có nhiều thời gian tới trường. Chất lượng đào tạo của văn bằng 2 hiện nay tương đương với các chương trình đào tạo chính quy.

Theo quy định mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT công nhận giá trị của văn bằng đại học từ xa. Theo đó, kể từ ngày 1/3/2020, các loại bằng tốt nghiệp bậc Đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo. Thay đổi này giúp những người sở hữu văn bằng 2, hệ từ xa cảm thấy tự tin hơn về tấm bằng của mình và có nhiều cơ hội phát triển trên con đường sự nghiệp.

Tạm kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về văn bằng 2 từ xa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Mong rằng những thông tin Tuyensinh.edu.vn cung cấp sẽ giúp ích cho hành trình tìm kiếm và mở rộng tri thức của bạn trong tương lai. Nếu bạn quan tâm muốn tìm hiểu kỹ hơn chương trình Văn bằng 2 PTIT có thể truy cập link đăng ký học văn bằng 2 ptit tại đây để biết thêm chi tiết.