Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 và những lưu ý không được bỏ qua

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đăng lý dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 thí sinh nên nắm rõ để tránh sai sót đáng tiếc.

Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Trang Hà

Rà soát thông tin đã điền và xác nhận đăng ký

Khi điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến cần lưu ý: Sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, đối chiếu, so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục – đào tạo. Sau khi kiểm tra, đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký thì xác nhận đăng ký.

Xuất Phiếu đăng ký dự thi sang file PDF

Khi đăng ký xong, các em nên xuất phiếu đăng ký sang file PDF, in một bản và lưu file trên máy tính, email để so sánh đối chiếu khi cần thiết.

Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Bộ GDĐT
Mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Ảnh: Bộ GDĐT

Hướng dẫn từ Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đối tượng dự thi năm nay gồm: Thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2022 – 2023 sẽ đăng ký dự thi trực tuyến. Thí sinh tự do, thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại đơn vị do sở GDĐT quy định.

Từ ngày 26.4 đến hết 28.4, các trường phổ thông thuộc các sở GDĐT phải lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 và tổ chức cho các em thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi từ ngày 26.4 đến hết ngày 30.4.

Từ ngày 4.5 đến hết 17h ngày 13.5, thí sinh chính thức được tổ chức đăng ký dự thi trực tuyến.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo: https://laodong.vn